Bảo dưỡng bê tông

Bảo dưỡng bê tông công ty TNHH Tiến Phát Đạt chuyên cung cấp thông tin kỹ thuật thi công cùng các phương án thi công tốt nhất liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn HOTLINE ; 0911.836.222 Mr TUẤN 

Bảo dưỡng bê tông Tiến Phát Đạt

 Bảo dưỡng bê tông mới nhất được chúng tôi cập nhật và nghiêm cứu bằng kinh nghiệm thi công bảo dưỡng bê tông nhiều năm. Chuyên thi công và bảo hàng bảo dưỡng các công trình kết cấu bê tông luôn đi đầu trong ngành xây dựng và phát triể công nghệ thi công.

Bảo dưỡng bê tông được có những đặc điểm trọng yếu như sau:

  1. Bảo dưỡng bê tông sau khi đổ là hình thức bảo dưỡng nền bê tông khi đổ xong được tính ngay từ giai đoạn đổ xong tới ngày thứ 28 của nền khi đổ. Công tác này được thực hiện làm cho nền bê tông có mức độ gắn kết và giữ nước cũng như làm cho nền có độ rút nước đi theo đúng quy trình kỹ thuật bê tông. Qúa trình này được thực hiện sau khi tại hình bê tông nhằm tránh nhiện tượng bốc hơi nước quá nhánh dẫn đến khô không đều làm giảm chất lượng công trình.
  2. Thời gian bảo dưỡng bê tông sau khi tạo hình là 28 ngày đây là giai đoạn đầu tiên của công đoạn này khi này chúng ta dùng các vậy liệu như bạt bao bì hoặc phun nức trược tiếp ra nền.

ngay sau khi đổ nền bê tông chúng ta để nền tự nhiên khảng 36h để cho nền bê tông được bốc hơi tự nhiên sau đó dùng các vật liệu như bạt …vv để gia cố chống bốc hơi quá nhanh.

luôn chủ động khi bảo dưỡng nền và có được nhiều kinh ngiệp khi thi công để có nền bê tông và công trình được sử dụng tối đa và tốt nhất khi đưa vào sử dụng. Thời gian bảo dưỡng và bơm nước là cần thiết theo từng khu vực cũng như đại phương cụ thể có những thời gian khác nhau. Thông thường thì khoảng thời gian này khoảng 4 tháng là tốt nhất cho công trình bê tông.

  1.  Ngân nước và bảo dưỡng bê tông . Lưu ý phải phun đều, không để sót diện tích nào bị khô sẽ gây nứt nẻ rạn chân chim trên bề mặt phun nước tia nhỏ liên tục theo chu kỳ không đổi . Chu kỳ phun nước cũng phải đều đặn. Bạn nên nhớ là phun nước tia nhỏ liên tục cung cấp hơi ẩm thường xuyên thì tốt hơn là phun nước ào ào nhưng lại có thời gian khô cách quãng giữa hai đợt phun . Trời mưa sai khi đổ bê tông có thuận lợi là tạo độ ẩm nưng nếu sai đó nắng lên, cần phải tưới nước bổ sung ngay vì lúc đó hơi nước bốc lên mạnh .

– Khi đổ bê tông sàn, mái có mặt phẳng thuận lợi, co thể xây hàng gách be bờ để ngâm nước xi măng . Chú ý sau 1 giờ, khuấy đều xi măng trong nước bằng chổi vì các hạt xi măng nặng có khynh hướng đọng lại một chỗ

 

Bảo dưỡng nền bê tông
Bảo dưỡng nền bê tông

– Trong tuần đầu, cần tưới nước liên tục lên bề mặt bê tông. Nếu trong vòng hai ngày sau khi đổ bê tông, gặp trời mưa phải tiến hành che chắn , không để mưa rơi trực tiếp làm rỗ mặt bê tông .Trong 3 ngày đầu, không được đi lại hay để bật liêu trên sàn bê tông mới đổ . Thời gian có thể đi lên sàn bê tông cốt thép mùa hè sau1,5 ngày và mùa đông là 3 ngày .

 HƯỚNG DẪN BẢO DƯƠNG BÊ TÔNG HIỆU QUẢ

  • Trong 7 ngày đầu, ban ngày tưới 3 giờ 1 lần. ban đêm ít nhất 1 lần . Từ 14 đến 18 ngày phải ưới ít nhất 3 lần mỗi ngày đêm . Công việc bảo dưỡng phải duy trì điều đặn trong vòng một tuần lễ sau ngày đổ bê tông .Nếu trời mát hoặc hơn và có thể giảm bớt, nhưng dưới trời nắng nóng, phải thường xuyên và kéo dài hơn tùy theo điều kiện thục tế tại công trình.
  •  Sau khi bê tông bắt đầu liên kết, người ta phủ lên mặt bê tông một lớp cát hoặc các vật liệu dữ ẩn tương tự , rơm rạ …Các tấm phủ có hiệu năng giữ nước cao nhất cho nền hay hạng muijc bê tông . Trong thời tiết mùa hè nắng gắt, nên dùng giấy ( tố nhất là vỏ bao xi măng ) hoặc dùng màng polyethylene che phủ bề mặt bê tông mới đổ để giữ ẩm. Dùng băng dính để dán ở những chỗ nối. Muốn giữ ẩm được lâu, dùng bao tải rơm rạ phủ lên rồi mới tưới nước . Các tấm phủ phải che đạy hết bề mặt bê tông kể cả các cạnh của dầm nếu đã tháo dỡ cốp pha . Tấm phủ phải được tưới nước thường xuyên trong suốt thời gian bảo dưỡng. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *