QUY TRÌNH ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG

Quy trình đánh bóng sàn bê tông các bước cơ bản để tiến hành đánh bóng nền bê tông, kiến thức bắt buộc phải có khi tiến hành đánh bóng sàn bê tông của các chuyên gia khuyến cáo.

Quy trình mài bóng bê tông chuẩn:

Quy trình đánh bóng nền bê tông được các chuyên gia nước ngoài soạn thảo và đưa vào quy chuẩn bản quyền, nghĩa là để dở hữu nó chúng ta phải bỏ chi phí ra để mua, hay nói cách khác người nước ngoài cho rằng đó là một tài sản thuộc phạm trù trí tuệ. Có bản quyền.

Đánh bóng bê tông là gì?

Đánh bóng bê tông là quá trình chúng tôi kết hợp các phương pháp mài của máy mài công nghiệp.

Công suất cao với đĩa mài phù hơp và kết hợp với quy trình đánh bóng của chuyên gia.

Vậy quy trình đánh bóng bê tông là như thế nào?

Trước tiên mời quý vị chúng ta tham khảo quy trình rút gọn của chúng tôi trước khi đi chi tiết từng phần trong quy trình mài bóng sàn bê tông.

Quy trình đánh bóng bê tông
Quy trình đánh bóng bê tông

Quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông

Quy trình thi công đánh bóng, mài bóng sàn bê tông của chuyên gia khuyến cáo sử dụng. QUý khách hàng vui  lòng tham khảo chi tiết như sau:

BƯỚC 1: MÀI BÊ TÔNG XỬ LÝ KHUYẾT ĐIỂM BỀ MẶT:

BƯỚC 2: MÀI TẠO ĐỘ NHẴN CHO NỀN BÊ TÔNG:

BƯỚC 3: THI CÔNG TĂNG CỨNG VÀ TIẾN HÀNH TĂNG CỨNG NỀN BÊ TÔNG:

BƯỚC 4, KIỂM TRA XỬ LÝ CÁC THIẾU SÓT VÀ TIẾN HÀNH NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO.

 

Quy trình mài bóng sàn bê tông

Quy trình mài bóng sàn bê tông Tiến phát Đạt

Như chúng ta đã biết một sàn bê tông khi được phun hóa chất tăng cứng harddener ,deco Creter,và Tăng cứng nền sẽ trở nên đẹp long lanh như gương,chịu được lực mạnh,và càng thẫm mỹ hơn,càng thiên biến vạn hóa hơn khi được nhuộm màu .quy trình thi công từng bước sẽ được thực hiện như sau:

Trước khi tiến hành thi công ,cần xem mặt sàn để xác định độ phẳng, xác định độ cao thấp lồi lõm vết chân ,vết cánh quạt của máy xoa mặt để có phương án thi công tốt nhất.

Bên cạnh đó cũng cần xem những hạng mục có liên quan và ảnh hưởng đến việc thi công dẫn đến chất lượng sàn không tốt như :

  • Đơn vị thi công sơn bả :khi trong quá trình thi công tăng cứng đánh bóng nếu đơn vị thi công sơn bả ,sơn nước phun rớt,lem xuống sàn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và độ bóng của sàn

Đơn vị ống cứu hỏa nếu hàn rớt xuống sẽ dẫn đến cháy sàn ,và ko đều sàn

Mài bóng bê tông
Mài bóng bê tông

Chi tiết các bước trong quy trình đánh bóng bê tông:

Quy trình đánh bóng gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Phải xác định nền bê tông cần mài lộ cốt liệu hay mài bóng cát.

Thứ nhất: – Mài lộ cốt liệu: Mài lộ cốt liệu là phương pháp mài lộ các chi tiết như đá, sỏi bên trong bê tông kết hợp với làm bóng để có một nền bê tông đẹp và có sự lộ ra các chi tiết thẩm mỹ tự nhiên.

Với phương pháp này chúng ta bắt đầu từ đầu số 30 để mài với nền bê tông mới đổ và bề mặt đẹp để làm lộ cốt liệu, lộ sỏi.

Nếu là một nền bê tông cũ, lồi lõm hoặc có sơn E poxy hệ lăn phía trên. Ta phải tiến hành phá các ụ nổi, và lớn sơn bên tên.

Nghĩa là chúng ta bắt đầu phá các ụ nổi và lớn sơn bằng đầu số đĩa mài thép 16#.

Và tiến hành chuyển lên đĩa thép 30-# để làm phẳng bề mặt, trước khi tiến hành mài mịn nền bê tông.

 

Thứ 2: TIến hành mài lộ cát.

Mài lộ cát, đánh bóng bê tông , đánh nền cơ bản hay tăng cứng nền bê tông là các cái tên được giới xây dựng đặt cho phương pháp này.

Thực tế đó là những cái tên  mà họ đặt theo sản phẩm chúng tôi tạo ra, các bước mà chúng tôi thi công.

Việc này nó cũng quan trọng trong việc định hình đó là dịch vụ gì, sản phẩm gì.

Bước 2: Tiến hành mài xóa các vết xước lớn do đĩa mài 30# tạo ra.

Sử dụng máy mài công nghiệp , tốc độ cao kết hợp với đĩa mài 50#, 80# để mài xóa đi các vết xước lớn mà đĩa mài 30 đã tạo ra trước đó.

Đĩa mài 50# và 80 # được tiến hành lần lượt, tuy đây không phải là các đĩa mài mịn, nó vẫn là các vết xước, tuy nhiên nó có thể xóa và làm giảm các vết xước lớn, mục đích là để có độ vừa phải và bước vào tiến hành mài mịn nên bê tông.

Đây cũng là một bước để giảm thiểu hao đĩa mài ở bước sau, làm giảm chi phí và tăng hiệu quả nền bê tông mài quý khách hàng lưu ý tham khảo kỹ các loại đĩa mài tại đây>>>

Bước 3: Tiến hành mà lấy độ mịn nền bê tông trước khi tiến hành đánh bóng, sử dụng máy mài công nghiệp tốc độ cao kết hợp với các đĩa mài 100#, 150#, 200# lần lượt để xóa đi các vết xước và làm mịn bề mặt.

Khi sử dụng đến đĩa mài 100# hoặc 150# chúng ta có thể mài kết hợp với nước sạch để hỗ trợ làm mịn bề mặt nền và giảm bụi bặm.

Hoặc chúng ta có thể sử dụng loại sáp nhập khẩu, sáp hỗ trợ đánh bóng sàn bê tông. quý khách có thể tham khảo thêm các loại sáp sử dụng trong đánh sàn bê tông.

 

Bước 4: mài và sử dụng tăng cứng nền bê tông

bước này dùng đầu số 200 dongsing mài Với nước 3-4 lượt để xóa những vết xước dăm của sàn và hình thành gam màu tươi để hoàn thiện độ nhẵn bóng,dùng máy mài tay kết hợp đầu số 200 mài dọc chân tường ,chân cột.  vệ xinh sạch sẽ và phun hóa chất tăng cứng deco với định lượng 20L/600m2 .

C- dùng đầu số 400, 800, 1500 mài và hoàn thiện độ bóng.phủ sea nếu nhà thầu yêu cầu.

C1- sau khi phủ hóa chất tăng cứng deco chờ 12h-24h cho hóa chất thẩm thấu ,dùng đầu số 400 dongsing kết hợp máy mài sàn công nghiệp mài khô 3-4 lượt để tạo độ bóng,dùng máy mài tay kết hợp đầu số 400 mài chân tường chân cột.  vệ sinh sạch và thực hiện bước tiếp theo.

C2- sau khi mài đầu số 400 ,dùng đầu số 800 kết hợp máy mài công nghiệp tiếp tục mài khô 3-4 lượt ,tiếp tục dùng máy mài tay kết hợp đá 800 mài chân tường chân cột.  kiểm tra độ bóng mặt sàn nếu chưa đạt cần thêm lượt mài,vệ sinh sạch bụi .

C3- dùng đầu số 1500 kết hợp máy mài sàn công nghiệp ,mài khô 3-4 lượt ,dùng máy đánh bóng vệ sinh và đánh bóng hoàn thiện.

C4- phủ lớp hóa chất siêu bóng nếu nhà thầu ,chủ đầu tư yêu cầu ,dùng máy đánh bóng kết hợp pard đánh bóng đánh lại .

C5- vệ sinh lại sàn,nghiệm thu và bàn giao.

Quý khách hàng có nhu cầu thi công đánh bóng sàn bê tông, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay để được chúng tôi hướng dẫn và báo giá chi tiết hơn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0588 662 888 – 0588 662 888 – Mr. Tuấn