Keo epoxy

Keo epoxy được đánh giá là một trong những sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật, được đông đảo người dùng ưa chuộng vì khả năng gắn kết hiệu quả đối với nhiều chất liệu. Việc lựa chọn keo epoxy  – sơn epoxy còn là một trong những ưu thế đối với nhiều nhà thầu khi có nhu cầu sử dụng trong công nghiệp. Cùng tìm hiểu về sản phẩm này để thấy được tính ưu việt của nó nhé.

keo epoxy
keo epoxy

Keo epoxy là gì?

Keo epoxy là loại keo có 2 thành phần gồm: phần A – keo Epoxy – dung dịch trong suốt và phần chất đóng rắn – phần B là dung dịch màu vàng. Hỗn hợp của 2 thành phần này tạo nên một chất kết dính phù hợp với nhiều vị trí thi công.

Hiện nay có nhiều loại keo epoxy với thành phần của hỗn hợp tỉ lệ khác nhau tùy từng loại nhằm phù hợp với đặc điểm sử dụng nhất. Đối với những người lần đầu sử dụng cần có sự tư vấn cụ thể để tìm ra sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

 • Sơn epoxy
 • báo giá sơn epoxy
ưu điểm của epoxy
ưu điểm của epoxy

Ưu điểm của keo epoxy

Keo epoxy được đánh giá cao với những ưu điểm nổi bật như:

 • Có thể áp dụng đa dạng cho nhiều sản phẩm kích thước từ to đến nhỏ, có thể thay thế được keo dán xây dựng, gắn các vị trí trong thang máy, bậc thềm, gắn và sửa chữa các loại đá… hoặc các vật dụng phải chịu lực cao. Nhìn chung keo epoxy được ứng dụng hết sức đa dạng.
 • So với các dòng keo khác, keo epoxy có khả năng kết dính tốt với nhiều chất liệu như: gỗ, kim loại, bê tông… Đặc biệt với khả năng kháng nhiệt, kháng nước, keo còn sử dụng trong điều kiện các loại đồ vật phải tiếp xúc với nước, có nguy cơ ăn mòn cao mà vẫn đảm bảo được độ bền chắc
 • Quy trình sử dụng khá đơn giản, không cần quá nhiều kỹ thuật vẫn có thể sử dụng được loại keo epoxy này. Sau khi trộn hỗn hợp thì việc sử dụng được áp dụng trong vòng 40 phút, đây cũng là loại keo có độ bền cao
 • Thời gian khô của keo epoxy khá chậm, chính vì thế mà khi sử dụng bạn có thể điều chỉnh thời gian đóng rắn để đạt được hiệu quả sử dụng như mong muốn.
 • Sơn epoxy Bình Dương
 • Sơn epoxy Long An

Hướng dẫn sử dụng keo epoxy

Để sử dụng keo epoxy đạt được hiệu quả như mong muốn thì quy trình sử dụng cần tuân thủ những nguyên tắc cần thiết cụ thể như sau:

hướng dẫn sử dụng keo epoxy
hướng dẫn sử dụng keo epoxy
 • Tiến hành chuẩn bị bề mặt, thực hiện việc làm sạch để loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, để bề mặt gắn kết được khô thoáng. Việc dính bẩn sẽ làm giảm chất lượng khả năng kết dính
 • Tiến hành pha trộn. Việc pha trộn sẽ áp dụng tỉ lệ phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng để có được hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể pha tỉ lệ 1:1 nhưng có thể làm tăng thời gian keo khô bằng cách tăng tỉ lệ thành phần dung dịch lên. Tuy nhiên tỷ lệ không nên quá 70% vì sẽ khiến keo rất lâu khô.
 • Sơn epoxy Tây Ninh

Lưu ý trong quá trình sử dụng hãy pha một lượng keo vừa đủ để tránh tình trạng keo bị đóng rắn khi chưa sử dụng hết. Bên cạnh đó cần lưu ý không để nước hay chất bẩn rơi vào làm ảnh hưởng đến quá trình đông rắn của keo, giảm tác dụng kết dính.

Một lưu ý hết sức quan trọng nữa là bạn cần lựa chọn đơn vị phân phối keo epoxy uy tín, chất lượng vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng keo với hình thức và giá cả khác nhau. Cần chú ý trong việc lựa chọn để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.