Sơn từ tính là gì?

Một trong những công nghệ sơn mới giúp tăng cường độ bền màu trên bề mặt chính là sơn từ tính. Công nghệ sơn từ tính xuất hiện từ thời điểm 2010, nhưng còn chưa thịnh hành và đòi hỏi chuyên viên sơn cần phải có kỹ thuật cao để thực hiện. Trải qua thời gian cùng sự phát triển của công nghệ thì hiện nay sơn từ tính đã đạt được những yêu cầu cao về tính bền vững và khía cạnh thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu sơn từ tính là gì trong bài viết dưới đây nhé.

sơn từ tính
sơn từ tính

Sơn từ tính là gì?

Sơn từ tính là quy trình sơn được áp dụng trên những bề mặt hút nam châm cho phép có tác động từ tính, giúp tăng độ bền màu cho sản phẩm. Sơn từ tính có chứa nam châm và được tiến hành sơn nhiều lớp. Điều này làm tăng hiệu ứng mạnh mẽ của sơn từ tính và giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

Công nghệ sơn từ tính hiện nay được áp dụng hết sức phổ biến, đặc biệt là khi bạn muốn sơn theo dạng 3D nổi màu, các logo hoa văn trang trí. Có thể thấy sơn từ tính mang đến một nét đẹp tiềm ẩn, không màu mè phô trương mà rất có chiều sâu.

Quy trình thực hiện sơn từ tính

Hướng dẫn quy trình sơn từ tính chi tiết :

Bước 1: Chúng ta cần xác định được màu sắc sẽ tiến hành sơn, khuôn mẫu, hình dáng của vật phẩm rời mới tiến hành thực hiện

Bước 2: Sau khi xác định được hình dáng và kích thước chúng ta tạo khuôn để tiến hành sơn.

Bước 3 : Chọn loại sơn từ tính thích hợp

Bước 4 : Tiến hành sơn lên sản phẩm

Lưu ý : khi sơn phải để khuôn sơn mặt trái, rồi chúng ta sơn lên mặt phải để dòng sơn tạo theo mẫu khuôn.

quy trình thực hiện Sơn từ tính
quy trình thực hiện Sơn từ tính

Ưu điểm của sơn từ tính

  1. Có độ bền rất cao khi sơn lên bề mặt sản phẩm
  2. Vật liệu hấp thụ từ tính tốt
  3. Có khả năng chống thấm nước và chống bám bẩn trên bề mặt, có ưu điểm trong việc bảo vệ môi trường dựa trên nước, không độc hại, rất thân thiện với môi trường, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn EU.
  4. Sơn từ tính có thể được sơn trên bất kỳ bề mặt nào, cũng như sơn trên bề mặt của sơn từ tính.
  5. Quy trình thực hiện khá đơn giản, sơn từ tính hoàn toàn có khả năng bao phủ lên bất cứ bề mặt của màu sơn nào
  6. Tất cả các vật liệu từ tính tiêu chuẩn có thể được hấp phụ trên sơn từ tính. Từ tính của vật liệu từ chính nó sẽ xác định sức mạnh của sự hấp thụ của nó.

Chúng ta có thể thấy sơn từ tính được ứng dụng hết sức rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày như: sơn xe máy, các vật liệu kim loại, có thể sử dụng trong việc sơn tranh ảnh… nhìn chung đều đạt tính thẩm mỹ cao và bền màu trong suốt quá trình sử dụng.

Tuy nhiên để đảm bảo được việc sơn từ tính của mình đạt tính thẩm mỹ như mong muốn thì bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn đơn vị thực hiện. Đội thi công sẽ tiến hành thực hiện đúng theo quy trình cụ thể. Điều này giúp đảm bảo độ bền vững và hoàn thiện đạt tính thẩm mỹ cao như mong muốn.