Sơn Epoxy Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh (HCM) là thành phố phát triển nhất nước ta với hệ thống các công trình cao tầng, khu công nghiệp mọc lên như nấm đáp ứng cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đặc biệt tại Tp HCM đơn vị cung cấp dịch vụ sơn epoxy rất nhiều. Chính vì thế mà bạn cần hết sức lưu ý lựa chọn khi có nhu cầu sơn epoxy Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo những yêu cầu về chất lượng.

sơn epoxy
sơn epoxy

Phương pháp thi công sơn epoxy tại Tp HCM

Hiện nay có 2 phương pháp thi công sơn epoxy tp HCM được áp dụng cụ thể là:

+ Thi công sơn hệ lăn: thường được áp dụng cho sơn gốc dầu và gốc nước. Đây được đánh giá là phương pháp áp dụng được cho tất cả cả các loại địa hình sàn, tuy nhiên chỉ sơn được các lớp mỏng và phải sơn nhiều lớp mới đạt được độ dày mong muốn. Nhìn chung giá sản phẩm hệ lăn rẻ hơn so với sơn hệ san phẳng.

+ Thi công sơn hệ san phẳng là phương pháp thi công sơn không dung môi, sơn có khả năng tự trải phẳng, dàn đều trên bề mặt sàn, sử dụng bàn cào để trải đều sơn trên sàn kết hợp lăn rulo gai để phá bọt khí và tăng độ bám dính cho sơn. Sơn có khả năng tạo màng dày ít nhất từ 0.5mm trở lên, sàn kháng hóa chất, bền, bóng đẹp. Màng sơn càng dày thì giá sản phẩm càng cao.

dịch vụ sơn epoxy
dịch vụ sơn epoxy

Quy trình sơn epoxy Tp HCM

Quy trình sơn epoxy Tp HCM nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung được thực hiện với các bước sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn epoxy. Mục đích của quy trình này chính là tạo nhám bề mặt, giúp tăng độ bám dính giữa bề mặt với lớp sơn lót và lớp sơn phủ. Tùy vào hệ thống máy móc của nhà thầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sàn

Bước 2: Sửa chữa bề mặt sàn: công nhân thi công sẽ tiến hành trám trét các vị trí hư hỏng, lồi lõm, gồ ghề, một số sàn bị nứt thì phải dùng vật liệu thích hợp để xử lý.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót

Các bước thi công sơn epoxy hệ sơn epoxy phủ hoặc sơn epoxy tự phẳng thì không thể thiếu quá trình thi công lớp lót. Sơn epoxy lót có độ thẩm thấu và bám dính tốt với bề mặt nên dùng như là lớp keo để gắn kết lớp sơn epoxy phủ với sàn bê tông.

Bước 4: Thi công sơn epoxy lớp trung gian

Trước khi thi công lớp hoàn thiện thì phải thi công sơn epoxy lớp trung gian, lớp sơn epoxy trung gian là lớp sơn màu, thường là cùng màu và cùng loại với lớp sơn phủ.

Bước 5: Thi công sơn epoxy phủ hoàn thiện

Sau khi lớp sơn epoxy trung gian đã khô thì tiến hành vệ sinh một lần nữa trước khi thi công lớp sơn epoxy phủ hoàn thiện cuối cùng. Cách pha sơn epoxy để thi công sơn epoxy hoàn thiện phải theo định mức và tỉ lệ của nhà sản xuất đưa ra.

quy trình sơn Epoxy
quy trình sơn Epoxy

Lựa chọn đơn vị thi công sơn epoxy ở Tp HCM

Một thực tế không thể phủ nhận là hiện nay trên thị trường thành phố HCM có rất nhiều đơn vị thi công, tuy nhiên bạn cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có đầy đủ năng lực để đảm bảo chất lượng của công trình. Một đơn vị thi công uy tín cần đảm bảo các yếu tố sau:

  1. Giấy chứng nhận nhà thầu do các công ty sản xuất sơn uy tín trên thị trường cấp.
  2. Hệ thống máy móc và quy trình xử lý sàn (bằng cách cung cấp các video, hình ảnh thực tế)
  3. Các dự án đã hoàn thành, các dự án tiêu biểu
  4. Số năm kinh nghiệm thi công do chất lượng sàn epoxy phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ thi công
  5. Sử dụng sản phẩm sơn epoxy có thương hiệu trên thị trường.
  6. Những phản hồi thực tế của các đơn vị đã nhận thầu thi công

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về quy trình sơn epoxy Tp Hồ Chí Minh để có lựa chọn tốt nhất cho công trình của bạn.

1ha bằng bao nhiêu m2 – Cách quy đổi Ha, Km2, m2 … Đầy đủ

Sơn International

1 thoughts on “Sơn Epoxy Thành phố Hồ Chí Minh

  1. Pingback: 1hp bằng bao nhiêu kw

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *