Sơn tàu biển được biết đến là một trong những bước thực hiện hết sức quan trọng không thể bỏ qua trong trường hợp bạn đang muốn có lớp sơn bền chắc chịu đựng tốt trong điều kiện khắc nghiệt. Hiện nay có rất nhiều loại sơn tàu biển, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Với đặc tính hoạt động trên bề mặt nước biển – nơi có nồng độ mặn của muối và tính axit cao nên tàu biển rất dễ bị ăn mòn. Chính vì thế để tránh tình trạng ăn mòn của nước biểu trong quá trình sản xuất việc sơn tàu biển được đánh giá là một trong những khâu hết sức quan trọng để bảo vệ con tàu của mình. Hiện nay sơn tàu biển có rất nhiều loại và bạn cần lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất cho tàu của mình.

Sơn tàu biển là gì?

Sơn tàu biển là lớp sơn chống rỉ sét, tăng độ bền cho tàu biển. Đồng thời lớp sơn này còn có tác dụng thẩm mỹ phủ màu tạo vẻ đẹp trên bề mặt tàu biển sắt thép đã sơn lót Epoxy chuyên dụng.

Sơn tàu biển nên chọn là loại sơn có chất lượng cao để giữ được vẻ đẹp và màu sắc sáng bóng, chịu được độ bền cao trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo độ bền cho thuyền kim loại thường xuyên ra khơi, có độ phủ lớn, tiết kiệm trong quá trình sơn.

 

Các đặc tính của sơn epoxy cho tàu biển

Tàu biển được biết đến là nơi sinh sống lý tưởng của các loài sinh vật biển trôi nổi như hà, trùng đục lỗ, rong,… Những loại sinh vật này bám và sinh trưởng với tốc độ nhanh chóng, ảnh hưởng đến việc vận hành của con tàu, khiến tàu chạy càng ngày càng chậm.

Nhằm tránh tình trạng tàu giảm tốc độ và những ảnh hưởng của các sinh vật lên vỏ tàu thì việc sơn tàu biển là một trong những yếu tố hết sức cần thiết để tránh những ảnh hưởng trực tiếp lên vỏ tàu.

Sơn epoxy tàu biển còn có chứa các hợp chất khiến các vi sinh vật có hại chết đi như: hợp chất hữu cơ có chứa thiếc, oxyt đồng (I),… Theo đó, khi các sinh vật có hại bám vào đáy thuyền, lập tức chúng sẽ chết ngay không thể bám vào đáy thuyền nữa.

Lý do sơn Epoxy được sử dụng để sơn tàu biển

Sơn epoxy được ứng dụng hết sức rộng rãi trong việc sơn tàu biển vì những ưu điểm nổi bật như:

  • Hạn chế rỉ sét: lớp sơn này có tác dụng chống rỉ sét, hạn chế được sự ăn mòn của vỏ tàu biển và đem đến độ bền cho tàu. Đồng thời còn giúp giảm năng lượng và thời gian từ đó giúp tăng tốc độ di chuyển của tàu.
  • Giúp bảo vệ kết cấu: với đặc tính hoạt động trên bề mặt nước nơi có nồng độ mặn của muối và tính axit cao nên tàu biển rất dễ bị ăn mòn. Vì thế sơn dành cho tàu biển có khả năng hạn chế và chống được sự ăn mòn kim loạị. Giúp bảo vệ kết cấu cho tàu biển tránh được sự bào mòn từ nước biển gây nên.
  • Dùng để trang trí: Ngoài hai chức năng trên sơn dành cho tàu biển còn có tác dụng trang trí. Với hệ màu khá đã dạng phong phú như trắng, đỏ, nâu, xám ghi, xanh, vàng, màu nhũ…sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho con tàu của bạn

Hiện nay, có nhiều hãng sản xuất sơn tàu biển với đa dạng về chủng loại và nổi bật về những tính năng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm ưng ý cho mình. Một số hãng sản xuất sơn tàu biển bạn có thể tham khảo điển hình như : KOVA, RAINBOW, DPI, NIPPON, SEAMASTER, KANSAI, ROYAL…

Dịch vụ thi công sơn tàu biển giá tốt và chất lượng – uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn dịch vụ thi công sơn tàu biển nào giá tốt và chất lượng, uy tín nhất hiện nay thì đơn vị thi công sơn tàu biển Tiến Phát Đạt chúng tôi là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi có đội ngũ công nhân có trình độ tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt bạn sẽ được tư vấn cụ thể về việc lựa chọn các sản phẩm sơn phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho con tàu sẵn sàng ra khơi.

Mọi băn khoăn vui lòng liên hệ Hotline: 0929 002 567 để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ kịp thời.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *