Thời gian đông cứng bê tông kinh nghiệp thi công được chia sẻ bơi công ty TNHH Tiến Phát Đạt chuyên cúng cấp các giải pháp thi công tiên tiến thi công các công trình trên toàn quốc liên hệ : 0911.836.222 Mr TUẤN

Thời gian đông cứng bê tông là bao lâu đây cũng là câu hỏi của nhiều người nhưng không phải ai cũng trả lời bạn. Chúng ta dường như mơ hồ về thời gian này chỉ mang máng là khoảng đó hôm nay chúng tôi sẽ cũng cấp cho cấc bạn các chỉ số chính sác.

Điều này rất quan trọng và quyết định khi nào bạn có thể thi công tiếp mà không ảnh hưởng tới kết cấu và chất lượng của công trình. kết cấu bê tông là phần khung xương của toàn bộ công trình cũng là nhân tố quyết định sự kiên cố và chất lượng.

Thời gian đông bê tông được quy định là 4 ngày trong thời gian này bê tông không được có các tấc động về cơ học vật lý.

Luôn tưới nước để quá trình thủy hóa diễn ra tốt nhất sự liên kết hóa học của toàn bộ kết cấu. Bê tông lên kết tốt nhất sau khi đổ song với điều kiện :

Đánh bóng nền bê tông  Long An

  • Độ ẩm cao
  • Nhiệt độ phù hợp khoảng 24 ‘C
  • Không có tác dộng lực cơ học vật lý
  • Tuyệt đối tránh dầu nhớt hay các chất có chứa dung môi hòa tan
  • Tránh các chất có gốc axit

Đông cứng bê tông được hoàn toàn khi ở thời gian là 28 ngày trở lên. Thời gian này chúng có khả năng chịu được lực cơ học lớn có sự liên kết hoàn toàn. Trong thời gain này chúng ta có thể thi công bình thường và tháo dỡ cos pha trong hoàn toàn.

 

THỜI GIAN ĐÔNG CỨNG BÊ TÔNG THỰC TẾ LÀ 12H?

Nếu trường hợp vào mùa đông chúng ta nên để trên 34 ngày vì trong điều kiện này bê tông sẽ đông kết lâu hơn bình thường.

Các điều kiện bảo dưỡng bê tông phải được thực hiện nghiêm túc và tuân thủ các quy chuẩn bảo dưỡng bê tông.

Bê tông đông cứng sẽ có sức chịu lực cao khi được bảo dưỡng đúng cách. Khi phun nước phải phân bố đều để quá trình thủy hóa được diễn ra toàn bộ. Tránh hiện tượng đông kết không đều làm ảnh hưởng tới chất lượng bê tông và kết cấu công trình.

Đổ bê tông
Đổ bê tông

Quá trình bảo dưỡng bê tông quyết định mức độ thẩm mỹ bê tông sau này. Nếu không được bảo dưỡng và tuân thủ quy trình sau này bê tông sẽ nứt nẻ có hiện tượng chân chim…vv

Làm cho chất lượng kết cấu và liên kết chịu lực công trình suy dảm nhiều. Làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của toàn bộ công trình.

Cách đánh bóng sàn bê tông

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *