Sơn phủ epoxy

Trong quy trình thực hiện thi công sơn phủ epoxy thì sơn phủ được đánh giá là một trong những bước hết sức quan trọng có khả năng quyết định đến chất lượng công trình sau thi công. Đặc biệt sơn phủ còn có khả năng bảo vệ trên mọi bề mặt. Vai trò của lớp sơn phủ là giúp tạo nên màu sắc và vẻ đẹp, độ bền cao cho công trình.

Sơn phủ epoxy
Sơn phủ epoxy

Tìm hiểu về sản phẩm sơn phủ epoxy

Sơn phủ epoxy đóng vai trò là lớp che phủ bảo vệ trên mọi bề mặt. Có thể ứng dụng trên bề mặt sắt thép không mạ kẽm trong nhà, hoặc đối với kim loại đã được lót chống gỉ đã qua làm sạch. Mục đích của lớp sơn phủ này chính là tạo nên màu sắc thẩm mỹ, tăng vẻ đẹp cho công trình đồng thời giúp tăng độ bền vững cho cấu kiện trong các công trình lớn, nhà cao tầng, khung thép nhà xưởng, nhà tiền chế ….đây đều là những công trình có điều kiện ăn mòn cao, chính vì thế có thể thấy được độ bền của lớp sơn phủ.

Về thành phần, sơn phủ được kết hợp bởi 3 hóa chất hóa học là  Bisphenol-A, Epichlorohydrin cùng Polymide. Tạo thành một hỗn hợp được dùng trong môi trường có độ ăn mòn cao, những công trình thường xuyên phải tiếp xúc với axit yếu, dầu mỡ, ngập nước, nhiệt độ cao, thường xuyên phải chịu va đập.

Sơn epoxy có khả năng bám rất tốt trên các bề mặt sắt thép, qua thời gian dài sử dụng vẫn giữ được độ sáng bóng mịn, dẻo dai, màu sắc tươi sáng với thời tiết khắc nghiệt. báo giá sơn epoxy

ưu điểm của epoxy
ưu điểm của epoxy

Ưu điểm nổi bật của sơn phủ epoxy

  • Tạo được tính thẩm mỹ cho công trình, tăng độ bền đẹp
  • Hạn chế được tình trạng hoen gỉ, ăn mòn từ môi trường bên ngoài
  • Dùng rất tốt đối với việc bảo vệ công trình trong điều kiện ăn mòn cao
  • Việc vệ sinh được thực hiện rất dễ dàng
  • Nên kết hợp với lớp lót để tăng độ bền cho công trình

 

Những ứng dụng của sơn phủ epoxy

Để lớp sơn phủ này phát huy tác dụng một cách tối đa trong quá trình thi công bạn cần thực hiện đúng theo những chỉ định. Sơn phủ epoxy được ứng dụng cụ thể trong những lĩnh vực điển hình như:

– Trang trí tạo lớp phủ thẩm mỹ cho các công trình

– Bảo vệ cho các công trình với chất liệu thép mạ kẽm

– Sử dụng cho các nhà xưởng sản xuất hóa chất có khả năng ăn mòn cao

– Áp dụng cho các thùng bồn kim loại chứa các loại hóa chất, dung môi

– Kim loại ngập trong nước

– Sơn sàn nhà xưởng sản xuất

ứng dụng sơn epoxy
ứng dụng sơn epoxy

Đặc điểm nổi bật sơn phủ phủ epoxy

+ Có khả năng chống hóa chất

Sơn phủ epoxy có thành phần chống mọi hóa chất phổ biến, không bị bào mòn gây hoen rỉ bởi các tác nhân như nước biển, hóa chất… trong thùng chứa axit như axit sunfuric, xăng, dầu…Việc sử dụng sơn phủ epoxy giúp tăng độ bền và giảm được chi phí cho công trình trong điều kiện khắc nghiệt

+ Màng sơn có khả năng bám dính tuyệt vời, bóng đẹp

Độ bám dính có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nguyên nhân là do trong thành phần của sơn có Polyamide tạo nên độ kết dính cao bấm sâu vào bề mặt được phủ, dùng được cho mọi loại kim loại không mạ và có độ dẻo dai sáng bóng đẹp. Đặc biệt rất dễ dàng trong việc lau chùi khi có các vết bẩn bám trên bề mặt

+ Bảo vệ tốt trong môi trường nước

Đối với những kim loại thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nước sẽ rất nhanh chóng bị oxy hóa và ăn mòn, điển hình như đáy tàu thuyền, hồ bơi, các vật dụng chứa nước…Sơn phủ epoxy có khả năng chống các loại tác nhân gây rỉ phá hoại công trình, giúp tăng độ bền.

+ Chịu được nhiệt độ cao 100 độ C

Trong môi trường 100 độ C sơn phủ Epoxy hoàn toàn không bị nóng chảy mà vẫn bám dính rất tốt

Với những ưu điểm nổi bật như trên mà ngày càng nhiều công trình lựa chọn sử dụng sơn phủ epoxy như một giải pháp tiên tiến nhất để bảo vệ cho công trình.